• Sat. Oct 8th, 2022

TổngquanthịtrườngchuyểnnhượnggiảihạngNhấtcúpSaigonSpecial2016

Byaphelon

Jul 22, 2022

Theo quy định của BTC giải, ngoài cầu thủ hai đội vô địch, á quân giành suất lên hạng nghiễm nhiên được góp mặt ở giải đấu Ngoại hạng, những cầu thủ của đội đã tham dự giải hạng Nhất sẽ không thể thi đấu cho đội bóng dự HPL-S4 trong suốt giai đoạn lượt đi. 
Quy định là vậy nhưng có rất nhiều cầu thủ sẵn sàng khoác áo đội bóng dự giải hạng Nhất. Chính điều đó đem lại sự sôi động trong quá trình chuẩn bị của các đội. 
EOC đang được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho suất thăng hạng HPL-S4 bởi ngoài lực lượng hùng hậu với những Cường “trắng”, Hưng “xốp”, Huyên “seven”, Quang “Lịch”,…vừa qua họ đã có 2 cầu thủ mới là Văn Duyệt, Thành Luân. 
Hậu vệ Văn Duyệt mới về khoác áo EOC
Văn Duyệt đã thu xếp công việc tại quê nhà Nam Định để hằng tuần lên Hà Nội chơi bóng cho EOC. Đây cũng không phải là trường hợp đầu tiên có cầu thủ người Nam Định hằng tuần vẫn nhảy xe lên Thủ đô đá phủi, bởi năm ngoái Đức “màu” cũng làm điều tương tự khi lên khoác áo Hanel đá HPL-S3.
Trong khi đó, Thành Luân, tức Luân “lõi” đã nhận lời về đầu quân cho EOC sau khi đã có kinh nghiệm thi đấu tại HPL-S3 trong mầu áo Hanel. Sự có mặt của cầu thủ đang làm nghề thầy giáo dậy đá bóng này sẽ là sự thay thế bên hành lang cánh phải của Giang Nguyên Công, người sẽ trở về đá cho đội bóng guộc Triều Khúc tại HPL-S4.
Trong khi đó, ẩn số của giải là FC Cộng của cựu thầy giáo Dũng “Mùi’ với nòng cốt là các cầu thủ đang theo học tại Trường ĐH TDTT Từ Sơn cũng vừa có thêm sự góp mặt của Tú “Trôi”. Trước đây, Tú “Trôi” đã sinh hoạt ở FC Phương Anh nhưng do đang học tại Từ Sơn nên cầu thủ rất có duyên ghi bàn này đã về đầu quân cho “đội bán café” này.
Tú “Trôi” sẽ khoác áo FC Cộng

Không có sự phục vụ của Tú “Trôi” cũng không ảnh hưởng nhiều đến Phương Anh bởi dàn cầu thủ thiện chiến của bầu Sơn đã ăn tập với nhau khá lâu dưới sự dẫn dắt của HLV Tú “khỉ”. 
Bên cạnh đó, họ cũng đã có sự phục vụ của hậu vệ Giang “lắp bắp”, cầu thủ cùng lứa với Ngọc Duy, Quốc Long ăn tập bao năm ở lò đào tạo danh tiếng Thể Công. Hay sự bổ sung Lý Trần Tú bên hành lang phải. Cầu thủ cũ của Vinapros này cũng hứa hẹn sẽ đem lại sự chắc chắn cho đội bóng đến từ bên kia cầu Long Biên.
Các đội đều có sự tính toán và bổ sung những cầu thủ chất lượng, đó là xu hướng không còn mới. HBG cũng không nằm ngoài số đó khi mới đây họ đón chào sự trở lại của Dũng “Bắc”, cầu thủ từng nhiều năm đá cho Thành Đồng. Rồi cả Hậu “Mường”, người nhiều năm ăn tập futsal cũng đã đến với HBG.
Dũng “Bắc” sẽ trở lại HBG
Không chỉ các đội ở nội thành Hà Nội bổ sung lực lượng mà đội bóng đến từ Hà Đông là Dương Nội cũng đã có sự phục vụ của “cặp cầu thủ đã già nhưng không yếu” là Long “thổi” và Nghĩa “chém”. Hay Suzika Hữu Bằng có hai bản hợp đồng chất lượng là tuyển thủ Văn Quyết và thủ môn Anh Đức. Hai cầu thủ này đang thi đấu V-League nhưng khi có điều kiện họ sẽ sát cánh trong màu áo làng gỗ của Hà Tây cũ.
Ngược ra ngoài địa phận Hà Nội, FC Du Lịch đã có sự chuẩn bị tương đối kỹ càng khi mời Thắng “Xavi” về làm huấn luyện viên trưởng và đón thủ thành kỳ cựu Tuấn “ốc” về gác đền. Đây hứa hẹn sẽ là những sự bổ sung rất giá trị giúp FC Du Lịch có nhiều bài miếng để khắc chế các đội bóng Hà Nội.
Có thể thấy, với sự cạnh tranh cao, khốc liệt trong việc giành 2 vé lên HPL-S4 cũng như tránh 2 suất xuống hạng, các đội dự giải hạng Nhất cúp Saigon Special đều chuẩn bị một lực lượng hùng hậu, chuyên môn ngang ngửa nhau, hứa hẹn mang đến cho giải đấu sự kịch tính, hấp dẫn.

Chỉ còn ít ngày nữa giải bóng đá phong trào hạng Nhất Hà Nội cúp Saigon Special 2016 sẽ khai mạc tại sân bóng Bộ Công an. Đến lúc này, 12 đội bóng đã chốt quân số với rất nhiều điều bất ngờ.