• Wed. Oct 5th, 2022

Tuyển Việt Nam đá ở sân Mỹ Đình: CĐV vào xem có cần tiêm vaccine Covid-19?

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, CĐV có thể vào sân theo dõi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam nếu điều kiện cho phép. Quyết định phụ thuộc vào cơ quan quản lý địa phương; phòng, chống dịch và y tế.

Như tình hình dịch hiện tại, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón đối thủ trên sân không khán giả. Trong trường hợp dịch bệnh được kiểm soát, sân Mỹ Đình sẽ đón một số lượng khán giả giới hạn vào sân.

Tuyển Việt Nam đá ở sân Mỹ Đình: CĐV vào xem có cần tiêm vaccine Covid-19? - Ảnh 1.

SVĐ Mỹ Đình kín khán giả trong trận một trận đấu ở AFF Cup 2016

Với kinh nghiệm từ UAE ở vòng loại thứ 2, VFF sẽ áp dụng một số quy định đối với khán giả vào sân theo dõi như tiêm vaccine Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong khoảng thời gian nhất định trước trận đấu. Quy định chi tiết sẽ được đưa ra trước mỗi trận đấu.

Chiều 14/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cho phép đội tuyển Việt Nam thi đấu các trận sân nhà ở vòng loại thứ 3. Các nguyên tắc phòng dịch phải được đảm bảo chặt chẽ. “Quy tắc bong bóng” sẽ được áp dụng đối với các đội sang Việt Nam thi đấu, lực lượng trọng tài, giám sát, các đối tác thương mại, phóng viên,…

Những đối tượng này phải đảm bảo tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine, có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trước khi sang Việt Nam. Những người này di chuyển khép kín giữa sân, khách sạn và địa điểm tập luyện, thi đấu, không tiếp xúc với người nằm ngoài “bong bóng”.

Theo yêu cầu của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng tham gia tổ chức, phục vụ các trận đấu ở Việt Nam cũng sẽ được tiêm vaccine.

lịch boóng đáusa major league soccervòng loại world cup việt namlịch bóng đá ýsydney fc