• Wed. Oct 5th, 2022

Phóng viên Việt Nam bối rối với yêu cầu như đi dự LHP Cannes của BTC King’s Cup

Theo đó, BTC King’s Cup 2019 quy định tất cả các phóng viên làm nhiệm vụ dưới sân (chủ yếu là phóng viên ảnh và truyền hình) phải mặc vest hoặc suit, mặc quần và đi giày tối màu trong suốt thời gian tác nghiệp.

Quy định này của BTC King’s Cup đã có từ nhiều lần tổ chức trước. Thời gian trước khi giải đấu diễn ra, BTC cũng gửi thư thông báo vấn đề trang phục đến các phóng viên đăng ký làm thẻ tác nghiệp tại giải. Tuy nhiên, nhiều phóng viên Việt Nam có mặt ở Thái Lan trước khi thư được gửi.

Phóng viên Việt Nam bối rối với yêu cầu như đi dự LHP Cannes của BTC King’s Cup - Ảnh 1.

Thư của BTC King’s Cup về vấn đề trang phục trong ngày diễn ra trận tranh hạng ba và chung kết.

Đến ngày 7/6, đại diện BTC King’s Cup 2019 một lần nữa nhắc lại yêu cầu này. Phía phóng viên Việt Nam, Ấn Độ có chia sẻ khó khăn và mong muốn chỉ phải mặc quần và áo dài tay tối màu nhưng phía BTC vẫn kiên quyết với quyết định trên.

Quy định này khiến nhiều người liên tưởng đến việc phóng viên phải tham dự các sự kiện trang trọng như Liên hoan phim Cannes, lễ trao giải Oscar,… Tại đây, phóng viên bắt buộc phải mặc suit, đi giày Âu hết sức lịch sự.

Nhiều phóng viên Việt Nam được một phen nháo nhào và phải nhờ BTC hoặc phóng viên bản địa chỉ chỗ thuê hoặc mua vest, suit. Giá thuê ở Thái Lan rơi vào khoảng 200 – 500 baht (khoảng 150.000 đến 370.000 đồng), trong khi đó, giá bán là từ 1200 – 4000 baht (khoảng 1 triệu đến 3 triệu đồng) tùy vào chất lượng.

Phóng viên Việt Nam nháo nhào đi tìm thuê hoặc mua vest, suit cho ngày tác nghiệp. Ảnh: H.H.H.

Phóng viên Việt Nam bối rối với yêu cầu như đi dự LHP Cannes của BTC King’s Cup - Ảnh 3.

Việc mặc suit, vest tưởng chừng chỉ diễn ra ở những sự kiện như Liên hoan phim Cannes nhưng King’s Cup cũng không phải ngoại lệ. Ảnh: Eric Randolph.

Quy định trên được áp dụng nhằm tạo nên không khí và không gian trang trọng ở SVĐ Thunder Castle khi chào đón nhà vua Maha Vajialongkorn đến dự khán trận chung kết King’s Cup 2019. Ý tưởng ban đầu cho việc tổ chức giải đấu này cũng nhằm tôn vinh nhà vua của Thái Lan. Không chỉ phóng viên Việt Nam, các CĐV tới sân nhiều khả năng cũng phải mặc quần áo lịch sự.

Trận chung kết giữa đội tuyển Việt Nam và Curacao diễn ra lúc 19h45 ngày 8/6 trên SVĐ Thunder Castle. Trước đó, chủ nhà Thái Lan chạm trán Ấn Độ ở trận tranh hạng ba lúc 15h30.

BTC King’s Cup cũng gửi yêu cầu đến đội tuyển Việt Nam và Curacao có những hành động lịch sự, tôn trọng chiếc cúp, tránh tái diễn scandal giẫm chân lên cúp vô địch của U18 Hàn Quốc tại Panda Cup, tổ chức tại Trung Quốc mới đây.

bóng đá nhà cáitttt bóng đábóng đá hd24h bóng đágame bóng đá