• Wed. Oct 5th, 2022

Báo Thái chú ý đến chấn thương kinh hoàng của Hải Huy, “cạnh khóe” y tế tại V.League yếu kém khi sơ cứu

Như đã đưa tin, trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) diễn ra vào ngày 6/6 vừa qua, tiền vệ Hải Huy của đội chủ nhà đã bị gãy chân sau một cú vào bóng cực mạnh của cầu thủ bên phía HLHT. Chân của tiền vệ này gần như bị uốn cong một cách đáng sợ.

Pha bóng này đã trở thành chủ đề nóng của bóng đá Việt Nam những ngày qua. Thậm chí, với mức độ nghiêm trọng của chấn thương, trường hợp của Hải Huy còn được chia sẻ khá nhiều bởi giới truyền thông khu vực. Mới đây, trang Siamsport của Thái Lan đã đưa tin về trường hợp của Hải Huy. Trong đó, tác giả đã sử dụng những từ như “bạo lực” hay “quyết liệt” để nói về giải bóng đá cấp cao nhất Việt Nam.

Bên cạnh đó, Siamsport còn cho rằng công tác sơ cứu của các bác sĩ có mặt tại sân là khá sơ sài và thiếu sự chuẩn bị.

Báo Thái chú ý đến chấn thương kinh hoàng của Hải Huy, "cạnh khóe" y tế tại V.League yếu kém khi sơ cứu   - Ảnh 1.

Tình huống chấn thương đáng sợ của Hải Huy.

“Cần chăm sóc tốt hơn cho các cầu thủ tốt hơn. Giai đoạn sơ cứu ban đầu là rất quan trọng, bác sĩ cần biết cách giúp cầu thủ bị chấn thương dễ chịu hơn trước khi đi đến viện. Những dụng cụ đặc biệt là rất cần thiết. Mặc dù những sự việc như thế này ít xảy ra nhưng chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng”, Siamsport viết.

Bên cạnh đó trang tin này còn lấy ví dụ về trường hợp của Luke Shaw của Manchester United, người từng bị gãy chân vài năm trước. Khi ấy, Shaw được các bác sĩ cho thở oxi, cố định người và di chuyển bằng xe cáng chuyên dụng. Trong khi tại Việt Nam, Hải Huy chỉ được chườm đá và nằm trên chiếc cáng mà không được cố định thân người.

Hiện tại, ca phẫu thuật của Hải Huy đã thành công. Với chấn thương gãy chân ống đồng, tiền vệ này sẽ cần 3 tháng mới có thể tập luyện và nhiều thời gian hơn để nghĩ đến chuyện trở lại sân cỏ.

Báo Thái chú ý đến chấn thương kinh hoàng của Hải Huy, "cạnh khóe" y tế tại V.League yếu kém khi sơ cứu   - Ảnh 2.

Hải Huy khi được đưa lên xe cấp cứu. Ảnh: Trí Công

Báo Thái chú ý đến chấn thương kinh hoàng của Hải Huy, "cạnh khóe" y tế tại V.League yếu kém khi sơ cứu   - Ảnh 3.

Luke Shaw được chăm sóc kỹ càng trước khi rời sân khi bị gãy chân.

kết quả bóng đá 7mlịch thi đấu aff cup 2021xembongdalich đá banhđá banh trực tiếp