• Wed. Oct 5th, 2022

Tuyển thủ Việt Nam bị CLB chủ quản “dằn mặt” vì vi phạm kỷ luật

Mới đây, tiền đạo 27 tuổi đã đồng ý đầu quân cho FC Nghệ Sỹ vào ngày 9/8. Đây là một đội bóng được sáng lập nhằm phát triển phong trào thể thao trong giới nghệ sĩ, đồng thời tham gia nhiều chương trình thiện nguyện. Tuy nhiên, điều này đã khiến lãnh đạo CLB Bình Dương không hài lòng.

Tuyển thủ Việt Nam bị CLB chủ quản dằn mặt vì vi phạm kỷ luật - Ảnh 1.

CLB Bình Dương công khai nhắc nhở Tiến Linh trên fanpage của đội.

Lãnh đạo đội bóng đất Thủ chia sẻ: “Chúng tôi sẵn sàng ủng hộ những hoạt động cộng đồng, thiện nguyện, đó là quyền của từng cá nhân. Nhưng ở đây, Tiến Linh cũng như các cầu khác đang dưới sự quản lý của CLB Bình Dương, bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến hình ảnh cầu thủ dưới mọi hình thức.

Việc Ông Hồ Đức Vĩnh, đội trưởng và là người sáng lập đội FC Nghệ Sỹ mời Tiến Linh tham gia đội FC Nghệ Sỹ thì cần phải đến làm việc trực tiếp Ban lãnh đạo Công ty cổ phần CLB Bóng Đá Becamex Bình Dương – đơn vị chủ quản của CLB Bình Dương. Mọi hành vi thương lượng trực tiếp với cầu thủ mà không thông qua ý kiến công ty chủ quản là thiếu tôn trọng và hoàn toàn sai với quy chế công ty.

Và xin nhắc lại, ở đây chúng tôi chỉ nói đến đội bóng FC Nghệ Sỹ do Ông Hồ Đức Vĩnh sáng lập và đội trưởng, cùng các nghệ sỹ trong đội bóng này, tránh việc nhầm lẫn các đội bóng Nghệ Sỹ khác”.

CLB Bình Dương cũng cho biết thêm rằng việc Tiến Linh tham gia một đội bóng phong trào còn có thể khiến anh gặp những hệ luỵ không mong muốn như bị chấn thương, suy giảm phong độ hay sức khoẻ bị ảnh hưởng,… Những điều này không được CLB giám sát và khi ấy, cầu thủ sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Thông báo của CLB Bình Dương cũng nêu rõ: “Tiến Linh hiện tại là tài sản quốc gia, phải cùng chung sức bảo vệ không chỉ cho CLB Bình Dương mà còn của đội tuyển quốc gia Việt Nam. CLB Bình Dương rất mong tất cả cùng quan tâm và bảo vệ. Đặc biệt hơn khi tình hình dịch bệnh còn đang phức tạp và CLB sẽ làm việc với Tiến Linh về những vấn đề này”.

Ông Lê Hồng Cường, Tổng giám đốc CLB, cho biết thêm: “Vấn đề là Tiến Linh không thông qua CLB về vấn đề này. Chúng tôi sẽ nhắc nhở cậu ấy để tránh vấn đề tương tự xảy ra ở CLB trong tương lai”.

Tuyển thủ Việt Nam bị CLB chủ quản dằn mặt vì vi phạm kỷ luật - Ảnh 2.

Nguyễn Tiến Linh đang là trụ cột của CLB Bình Dương và đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Thủ Khúc.

Nguyễn Tiến Linh đang là tiền đạo trụ cột của CLB Bình Dương sau khi đàn anh Nguyễn Anh Đức rời đi. Tiền đạo sinh năm 1997 thậm chí có trận còn được đeo băng đội trưởng. Anh cũng đang là tiền đạo nổi bật ở đội tuyển Việt Nam. Tiến Linh chính là người ghi bàn duy nhất giúp đội tuyển Việt Nam vượt qua UAE ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 11/2019.

Việc cầu thủ chuyên nghiệp tham dự các đội bóng “phủi”, phong trào không phải chuyện hiếm gặp. Một số cái tên có thể kể đến như tiền đạo Văn Quyết, tiền vệ Hùng Dũng, Thành Lương (Hà Nội FC), Văn Thuận, Hoàng Thịnh (CLB TPHCM),…

Việc đi thi đấu ngoài như vậy đều phải nhận được sự thông qua của CLB chủ quản. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều cầu thủ dần không còn tham gia các giải đấu phong trào như vậy để giữ gìn đôi chân, tránh chấn thương đáng tiếc, đồng thời giữ hình ảnh chuyên nghiệp.

soccertỉ lệ cược bóng đátỷ số barcakèo đá banhlịch thi đấu bóng đá đêm nay