• Wed. Aug 17th, 2022

Bầu Diệm Bắc Giang: Từ anh phụ bếp đến ông chủ EOC

Ngô Đình Diệm, tức Diệm Bắc Giang xuất thân trong một gia đình thuần nông với cuộc sống nghèo khó. Thế nên trong quãng thời gian lên học đại học ở Hà Nội, chàng sinh viên trường ĐH KTQG này đã phải bươn chải cuộc sống để tự lập, không phụ thuộc vào gia đình. Để có tiền trang trải những nhu cầu sinh hoạt cá nhân, anh đã phải xin làm chân phụ bếp ở trường THPT Lômônôxốp. Chăm chỉ, nhạy bén và chịu khó học hỏi, Diệm Bắc Giang “tăng cấp bậc” lên bếp trưởng, rồi quản lý bếp ăn. 
Bầu Diệm Bắc Giang phát triển EOC từ hai bàn tay trắng
Nhưng tư duy của chàng trai sinh năm 1985 này không dừng lại ở đấy và chính những năm tháng lao động vất vả trong lĩnh vực này đã giúp anh tạo dựng nên sự nghiệp sau này: chuyên cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp phục vụ cho ϹƁϹNV trong nhà nhà máy, trường học, các khu công nghiệp… Và khi đã có sự nghiệp vững vàng, Diệm Bắc Giang quyết định theo đuổi với tình yêu bóng đá, niềm đam mê của anh từ thời sinh viên.
 Bầu Diệm Bắc Giang (trái) cùng HLV Đức SC tại giải Doanh nhân hội tụ
Ban đầu, Diệm Bắc Giang chỉ thành lập đội bóng văn phòng, gồm những người bạn thân và các bạn học của mình. Sau này, với sự giúp đỡ của Tiệp đầu to, một cầu thủ có số má trong làng bóng đá phủi, Diệm Bắc Giang gặp gỡ những người bạn mới như Đức SC, Cường Trắng, Hưng xốp để rồi đội bóng EOC phát triển lên một tầm cao mới. 
EOC giành chức vô địch M Cup 2016
Diệm Bắc Giang không phải là dân ăn tập. Ở trên sân, anh cũng chỉ là thủ môn thuộc vào loại bình bình, nhưng bù lại anh có đầu óc của nhà quản lý rất vững vàng và niềm đam mê bóng đá cháy bỏng. Diệm Bắc Giang còn có một thuận lợi là anh được gia đình, đặc biệt là người vợ thân yêu ủng hộ tuyệt đối và tạo điều kiện cho mình đam mê với đội bóng, với trái bóng tròn. Anh quan niệm, xây dựng một đội bóng đá cũng giống như quản lý 1 doanh nghiệp. Diệm Bắc Giang thành lập 1 BHL riêng, để họ toàn quyền quyết định về chuyên môn và anh không bao giờ can thiệp vào. 
Gia đình luôn ủng hộ bầu Diệm Bắc Giang đam mê với trái bóng tròn
Và dù EOC thuộc vào loại trẻ trong làng bóng đá phủi nhưng Diệm Bắc Giang vẫn cho lập fanpage của đội bóng rất quy củ, để thu hút các CĐV đến với EOC. Diệm Bắc Giang quan niệm rằng, làm bóng đá phủi không thể có lãi mà chỉ để thỏa sức đam mê, thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ. Đó chính là lý do tại sao EOC rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, đặc biệt là những hoạt động liên quan đến sinh viên, hội người đồng hương Bắc Giang của anh. 
Bầu Diệm Bắc Giang cùng ca sỹ Tuấn Hưng tham gia hoạt động từ thiện
EOC đang phát triển lớn mạnh từng ngày. Năm 2016, Diệm Bắc Giang đang có kế hoạch cùng đội bóng tham gia giải phủi uy tín HPL S4. Xin chúc cho ông bầu có xuất phát điểm từ hai bàn tay trắng này thành công hơn nữa với EOC, đội bóng giờ được mệnh danh là PSG trong làng bóng đá phủi. 

EOC đang trở thành hiện tượng trong làng bóng đá phủi khi liên tiếp gặt hái những danh hiệu trong thời gian gần đây: giải Bắc Giang Open, Doanh nhân hội tụ, M-Cup 2015 và mới nhất là giải HLC 2015. Tổng công trình sư cho những thành công ấy chính là bầu Diệm Bắc Giang.